A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017)

Vinh danh 72 tập thể, cá nhân tiêu biểu trong đổi mới, sáng tạo dạy và học.

Ngày 17/11, Sở GD-ĐT Phú Yên tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2017). Các đồng chí: Lương Minh Sơn, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy; Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, giáo viên đã đến dự.

Đồng chí Lương Minh Sơn trao cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” - Ảnh: HÀ MY

Trong diễn văn kỷ niệm, Giám đốc Sở GD-ĐT Phú Yên Phạm Văn Cường đã ôn lại ý nghĩa của Ngày lễ hiến chương Nhà giáo Việt Nam. TS Phạm Văn Cường cho biết: Những năm qua, với quyết tâm thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện GD-ĐT, thầy và trò toàn ngành đã không ngừng củng cố, mở rộng quy mô trường lớp; sáng tạo, đổi mới phương pháp dạy và học, đưa chất lượng GD-ĐT đi lên. Với tình thương yêu học sinh, 5 năm qua (2012-2017), toàn ngành có 53.000 cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu 49.000 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng đã chúc mừng các thầy cô giáo nhân kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam; biểu dương những thành tích mà ngành Giáo dục tỉnh đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị thời gian tới, cán bộ, giáo viên, công nhân viên toàn ngành tiếp tục khắc phục khó khăn, luôn có ý thức tự bồi dưỡng năng lực chuyên môn, rèn luyện phẩm chất đạo đức, phấn đấu “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” cho học sinh noi theo.

 

Dịp này, Bộ GD-ĐT tặng cờ thi đua xuất sắc cho 5 tập thể, tặng bằng khen cho 5 cá nhân; UBND tỉnh tặng bằng khen cho 10 cá nhân; Sở GD-ĐT tặng giấy khen cho 52 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Sở GD-ĐT cũng đã tặng giấy khen cho 28 tập thể, 42 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi cán bộ, giáo viên nhận đỡ đầu một học sinh có nguy cơ bỏ học vì hoàn cảnh gia đình khó khăn hay học yếu”.

 

* Cùng ngày, Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa tổ chức kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, với sự tham dự của hơn 250 cán bộ, giáo viên tiêu biểu đã và đang công tác, giảng dạy tại các trường học trên địa bàn thành phố. Các thế hệ nhà giáo đã cùng nhau ôn lại lịch sử, ý nghĩa của Ngày Nhà giáo Việt Nam và truyền thống cao đẹp “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc. Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu đã nghe báo cáo tham luận của Trường THCS Trần Quốc Toản và Trường tiểu học Nguyễn Trung Trực về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đưa trò chơi dân gian vào giờ ra chơi. Dịp này, Phòng GD-ĐT TP Tuy Hòa đã vinh danh 15 cá nhân là các cán bộ quản lý, thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”. Ngành Giáo dục thành phố cũng đã phát động đợt thi đua cao điểm, với nhiều phong trào sôi nổi như “Bông hoa điểm 10”, “Tuần lễ dạy tốt - học tốt” rộng khắp các đơn vị trường học, bậc học...

HÀ MY

Nguồn: phuyen.edu.vn


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 8
Hôm qua : 20
Tháng 10 : 349
Năm 2020 : 4.574